Máy trắc địa Hà Nội - Trắc Địa Tân Dương

Các loại máy đo đạc trắc địa được sử dụng phổ biến

11:53 - 12/12/2017 Phạm Hoàng Dương

Trắc địa địa là một trong những công tác vô cùng quan trọng trong nhiều ngành nghề như: xây dựng, vẽ bản đồ, hầm mỏ...Để thực hiện được công tác đo đạc chắc địa thì chắc chắn các kỹ sư phải dụng đến một số may đo đạc trắc địa như: máy toàn đạc điện tử, máy kinh vĩ, máy thủy bình, máy dọi laser, máy định vị GPS... Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một cách khái quảt nhất về công dụng của các loại máy này. 


Trắc địa địa là một trong những công tác vô cùng quan trọng trong nhiều ngành nghề như: xây dựng, vẽ bản đồ, hầm mỏ...Để thực hiện được công tác đo đạc chắc địa thì chắc chắn các kỹ sư phải dụng đến một số máy đo đạc trắc địa như: máy toàn đạc điện tử, máy kinh vĩ, máy thủy bình, máy dọi laser, máy định vị GPS... Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một cách khái quảt nhất về công dụng của các loại máy này. 

Các loại máy đo đạc trắc địa:

Máy kinh vĩ điện tử:

Là thiết bị dùng để đo góc ngang và đo góc dọc trong các công tác trắc địa thuộc lĩnh vực xây dựng . Máy kinh vĩ điện tử giúp hỗ trợ việc đo đạc trắc địa được diễn ra một cách nhanh chóng và chính xác.

 

máy kinh vĩ điện tử

 

Máy thủy bình 

 Là loại máy được thiết kế để đo cạnh, đo góc và xử lý dữ liệu cạnh và góc, được dùng phổ biến trong điều tra khảo sát thực địa.

máy thủy bình laser

 
 Máy quét laser 

Là loại máy tự động cân bằng chiếu 1 điểm ngang thủy bình vuông góc nhau, 2 điểm đứng thông tầng được sử dụng trong thi công xây dựng và trang trí nội ngoại thất.
 

máy cân bằng tia laser

 

 Máy toàn đạc điện tử 

 Là thiết bị quang học điện tử có tích hợp khối đo xa được sử dụng phổ biến trong các lĩnh vực đo đạc khảo sát địa hình và các công tác trắc địa trên công trình xây dựng

máy toàn đạc điện tử

>>>> Hướng dẫn sử dụng máy toàn đạc điện tử Nikon


 Máy định vị GPS 

Là thiết bị dùng để đánh giá chính xác vị trí, cho độ chính xác vị trí mặt bằng có thể đạt đến 5m với phương pháp định vị tương đối dùng trị đo mã C1 trong thời gian thu từ 1 – 1,5 phút.

máy định vị vệ tinh


>>>> Cho thuê máy định vị vệ tinh

 

Ứng dụng của các loại máy đo đạc trắc địa:

Mỗi chiếc máy đều có một chức năng riêng tuy nhiên chúng đều giữ vị trí và vai trò vô cùng quan trọng trong các lĩnh vực xây dựng bởi chúng giúp xác định vị trí một cách chính xác và nhanh chóng nhất. Máy đo đạc trắc địa được ứng dụng trên các lĩnh vựa như:

- Trắc địa bản đồ: đo vẽ các loại bản đồ phục vụ cho dân dụng như: công tác địa chính, bản đồ địa hình, quy hoạch xây dựng, quân sự...
- Trắc địa công trình: khảo sát thiết kế công trình, triển khai bản vẽ thiết kế của công trình ra thực địa, phục vụ thi công và giám sát thi công xây dựng công trình đúng bản vẽ thiết kế...
- Trắc địa mỏ: đo và lập bản đồ địa hình, bản đồ địa chính và một số loại bản đồ chuyên đề khác phục vụ cho công tác khai thác mỏ.
- Trắc địa cao cấp: đo đạc trên quy mô toàn cầu.
- Trắc địa ảnh: đây là lĩnh vực xử lý kết quả trắc địa qua ảnh.
 Máy đo đạc trắc địa hoàn toàn có thể đáp ứng tốt các yêu cầu về đo đạc của mọ ngành nghề một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất. 

Địa chỉ mua máy đo đạc chắc địa uy tín:

Các dòng máy đo đạc trắc địa hầu hết được nhập khẩu từ nước ngoài. Và công ty máy trắc địa Kado là một trong những đơn vị nhập khẩu và phân phối các loại máy đo đạc trắc địa chính hãng, đảm bảo chất lượng, với mức giá hợ lý nhất.

Khi mua các sản phẩm tại công ty chúng tôi quý khách hàng sẽ được hỗ trợ tư vấn sử dụng máy một cách tốt nhất giúp nâng cao tuổi thọ của máy cũng như đo đạc chính xác và nhanh chóng nhất. 


Để đặt mua các loại máy đo đạc trắc địa chính hãng giá tốt quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ dưới đây:
Máy Trắc Địa Kado
Địa chỉ: 131 Láng Hạ - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: (84-43) 562 7363 - 0912.75.31.55 - 0904. 39.1369
Email: kadovina@gmail.com

Hotline: 090 655 69 68
DMCA.com Protection Status